Chúng tôi cập nhật thông tin mới về tiến độ thi công và bản đồ quy hoạch dự án đường Hương Lộ 2 tại TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai năm 2022.

Sau hơn 3 tháng kể từ ngày khởi công vào tháng 12/2020, đến tháng 4/2021 dự án đường Hương Lộ 2 đã chính thức triển khai thi công. Đây là tuyến đường ven sông quan trọng kết nối thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai góp phần phát triển kinh tế xã hội của 2 khu vực, gia tăng giá trị bất động sản của các đô thị phía Đông thành phố.

Thông tin dự án đường Hương Lộ 2 năm 2021

Tên dự án: Hương Lộ 2 (Đại lộ ven sông Đồng Nai) Chiều dài dự án: 17km
Chủ đầu tư dự án: Donacoop Quy mô dự án: 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp
Điểm đầu: Nút Quốc lộ 51 Vốn đầu tư: 9.000 tỷ
Điểm cuối: Tại nút giao Cầu Long Thành nối Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây Thời gian hoàn thành: Dự kiến giai đoạn 2022 - 2025
Bản đồ quy hoạch dự án đường Hương Lộ 2 mở rộng
Bản đồ quy hoạch dự án đường Hương Lộ 2 mở rộng

Thông tin quy hoạch dự án Đường Hương Lộ 2

Theo quy hoạch, dự  án đường Hương Lộ 2 có chiều dài 17km, với quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn, đi qua lần lượt của 2 xã Long Hưng và An Hòa của thành phố Biên Hòa và các  dự án bất động sản như: Khu đô thị Long Hưng, Aqua City, Khu công nghiệp An Phước, Khu đô thị Nhơn Trạch… Kết nối với tuyến Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại nút giao Cầu Long Thành.

Được biết, đây là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, được khởi công vào tháng 12/2020. Tuy nhiên, gặp phải một số vướng mắc về giải phóng mặt bằng, cho nên đến tháng 4/2021 mới chính thức được thi công.

Như vậy, trong thời gian tới khi dự án hoàn thành sẽ góp phần kết nối các khu vực lại với nhau, rút ngắn khoảng cách về địa lý, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và dễ dàng tiếp cận với những tiện ích dân sinh hiện đại, giảm áp lực về giao thông. Ngoài ra tuyến đường này còn là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, gia tăng tiềm năng cho thị trường bất động sản tại đây.

Bản đồ triển khai các giai đoạn dự án tuyến đường Hương lộ 2
Bản đồ triển khai các giai đoạn dự án tuyến đường Hương lộ 2

Các giai đoạn của dự án

Dự án được chia làm 2 đoạn để triển khai và xây dựng:

+ Đoạn 1 (giai đoạn 1): đã được khởi công tháng 12/2020, có chiều dài 1.9km nối từ Quốc lộ 51 đến Khu đô thị Long Hưng thuộc thành phố Biên Hòa. Vốn dự kiến giai đoạn 1 khoảng 232 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 500 ngày.

Theo như thiết kế, dự án có mặt đường chính rộng 25m, dải phân cách 3m, đường song hành 8m, dải phân cách biên 2.75m, vỉa hè 2m, nền đường rộng 54m và xây dựng các hạng mục khác như cây xanh, điện, chiếu sáng.

Được biết, ngoài việc kết nối với tuyến đường chính thì đoạn đường này còn kết nối với đường An Hòa - Long Hưng và một số tuyến đường dân sinh của khu vực. Giai đoạn này được Tập đoàn Novaland xây dựng.

+ Đoạn 2 ( giai đoạn 2): có chiều dài 8km nối từ Khu đô thị Long Hưng đến Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành Dầu Giây. Giai đoạn này do Công ty CP Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành và Công ty cổ phần Đô thị Amata Biên Hòa thực hiện.

Trước đó, một hạng mục quan trọng khác trên tuyến Hương lộ 2 là cầu Vàm Cái Sứt cũng đã được khởi công xây dựng vào đầu tháng 10/2020.

Được biết, dự án Cầu Vàm Sứt là dự án thành phần có vai trò quan trọng trong việc kết nối hai đoạn của tuyến Hương Lộ 2, nằm cắt ngang đường liên vùng 4 (kết nối thành phố Biên Hòa với thành phố Thủ Đức) đã được khởi công vào tháng 10/2020.

Khu vực thi công cầu Vàm Cái Sứt, dự án kết nối Hương Lộ 2 từ TP Biên Hòa qua Long Thành.
Khu vực thi công cầu Vàm Cái Sứt, dự án kết nối Hương Lộ 2 từ TP Biên Hòa qua Long Thành.

Tầm quan trọng của tuyến đường Hương Lộ 2

Có thể nói đây là dự án đang được mong đợi nhất trong thời điểm hiện tại, mang ý nghĩa quan trọng về mặt giao thông, phát triển kinh tế - xã hội, gia tăng tiềm năng cho thị trường bất động tại Biên Hòa nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung. Thêm vào đó, nhờ vị trí tiếp giáp với Khu Đông (thành phố Thủ Đức), vì vậy khu vực này được xem là đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh, được định hướng đầu tư bài bản, phát triển đồng bộ về hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội.

Kết nối giao thông trong gang tấc

Với chiều dài 17km, dự án Hương Lộ 2 đã góp phần tháo gỡ khó khăn về giao thông như tình trạng ùn tắc, tai nạn, giảm áp lực về lưu lượng phương tiện cho Quốc 51. Khi tuyến đường này hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển từ thành phố Biên Hòa về thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn khoảng 30 phút.

Do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sinh sống và làm việc của người dân giữa hai khu vực, tiết kiệm chi phí vận chuyển, hàng hóa lưu thông thuận lợi. Bên cạnh đó, cùng với một số tuyến Cao tốc đang được triển khai xây dựng như Bến Lức - Long Thành, Tân Vạn - Nhơn Trạch, Biên Hòa - Vũng Tàu... có thể kết nối tạo thành một hệ thống giao thông đồng bộ và xuyên suốt. Tin rằng trong tương lai nơi đây sẽ trở thành khu vực sầm uất và năng động bật nhất.

Động lực để phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực

Với tổng số vốn lên đến hàng ngàn tỷ đồng, đây là một trong những dự án có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển chung của tỉnh Đồng Nai, góp phần thay đổi diện mạo khu vực, từ đó tạo liên kết vùng hiệu quả, thúc đẩy các hoạt động giao thương, mua bán, thu hút đầu tư.

Mở cánh cửa tiềm năng bất động sản vùng ven

Theo đánh giá chung, thị trường bất động sản khu vực ven sông Đồng Nai luôn cao về tiềm năng, nhưng vẫn chưa được khai thác triệt để, vì vậy quỹ đất tại khu vực còn khá lớn và mức giá vẫn còn thấp. Ngoài ra, theo định hướng của thành phố Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh việc phát khu Đông và xây dựng các đô thị vệ tinh, thì những địa phương như Nhơn Trạch, Long Thành, Biên Hòa... sẽ là "điểm sáng" thu hút đầu tư và được khách hàng lựa chọn để làm nơi "an cư, lạc nghiệp".

Kể từ khi dự án Hương Lộ 2 ra đời, đã trở thành "đòn bẩy" tạo nên sức bật cho bất động sản tại đây. Nhiều ông lớn có tên tuổi với đa dạng lĩnh vực trên thị trường đổ xô về đây. Hiện tại có rất nhiều dự án bất động sản với quy mô lớn đã và đang được triển khai như là: Khu sinh thái Aqua City, Biên Hòa New City, Khu đô thị  Long Hưng, Khu đô thị Nhơn Trạch... và nhiều dự án bất động sản sắp thành hình chào đón các nhà đầu tư thông minh.

Tiến độ thi công dự án đường Hương Lộ 2 năm 2022

Hiện tại, dự án đang được gấp rút thi công, công tác san lấp 2 bên tuyến đường đang được đẩy nhanh tiến độ, mặt đường đang được ủi phẳng.

Theo thông tin từ Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Biên Hòa, công tác giải phóng mặt bằng đã được đơn vị hoàn thiện hồ sơ và lên phương án đền bù hợp lý (khoảng 1.4km chiều dài dài tuyến), dự kiến sẽ bàn giao quỹ đất sạch cho nhà đầu tư vào tháng 8/2021.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, khi hoàn thành toàn bộ dự án, các phương tiện giao thông có thể lưu thông theo tuyến đường này để đi từ Đồng Nai đến TP.HCM, rút ngắn khoảng cách và thời gian lưu thông. Đồng thời, tuyến kết nối mới này cũng sẽ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiện giao thông trên quốc lộ 51.

Hình ảnh thực tế công nhân thi công trên công trường xây dựng cầu An Hòa 2 thuộc dự án xây dựng Hương lộ 2 (đoạn 1, giai đoạn 1)
Hình ảnh thực tế công nhân thi công trên công trường xây dựng cầu An Hòa 2 thuộc dự án xây dựng Hương lộ 2 (đoạn 1, giai đoạn 1)
Một phần đường Hương Lộ 2 đã gần hoàn thiện Hương Lộ 2
Một phần đường Hương Lộ 2 đã gần hoàn thiện Hương Lộ 2

Đối với đoạn còn lại, trong Quý III/2021 đơn vị cũng sẽ tập trung hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng cho toàn bộ dự án và bàn giao đúng thời hạn như đã cam kết.

Cùng với tuyến đường Hương Lộ 2, hàng loạt các dự án mới được hình thành trong tương lai, đã làm cho bất động sản tại Đồng Nai vốn đã nóng nay con nóng sốt hơn, mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư, gia tăng giá trị trên thị trường.

Trên đây là những thông tin về đường Hương Lộ 2 do đội ngũ chúng tôi tổng hợp gửi đến nhà đầu tư và khách hàng quan tâm đến dự án!. Ngoài ra, quý khách cần tìm hiểu thông tin dự án Aqua City của Novaland đang phát triển tại mặt tiền đường Hương Lộ 2 thì có thể tham khảo tại đây: https://www.aquacity.tv/

Nhân kỷ niệm 29 năm thành lập Novagroup, Aqua City triển khai chương trình đặc biệt: với 5% vốn ban đầu, khách hàng có thể sở hữu bất động sản tại đô thị sinh thái Aqua City cùng nhiều ưu đãi khác như: hưởng cam kết lãi suất lên đến 6,5% mỗi năm (áp dụng có điều kiện); chiết khấu đến 4% giá trị sản phẩm (theo lịch vay ngân hàng); đặc quyền Novaspecial Gift lên đến một tỷ đồng; ưu đãi cổ đông Novaland lên đến 220 triệu đồng...

Tham quan Aqua City qua sa bàn ảo tại https://www.aquacity.tv/ hoặc gọi hotline 0901 39 39 66.