Xã Long Hưng thuộc thành phố Biên Hòa, là xã duy nhất giáp với sông Đồng Nai, hội tụ đầy đủ những yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Với lợi thế quy hoạch đồng bộ, bài bản về hạ tầng giao thông và xã hội, được ưu ái về điều kiện tự nhiên, phù hợp với định hướng phát triển loại hình bất động sản sinh thái, với quy mô lên đến hàng ngàn ha.

Thông tin quy hoạch xã Long Hưng, TP Biên Hoà
Thông tin quy hoạch xã Long Hưng, TP Biên Hoà

Tìm hiểu vị trí địa lý xã Long Hưng

Xã Long Hưng nằm tại trung tâm của thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành. Trước đây xã thuộc Long Thành, sau đó theo quy hoạch mở rộng quy mô thành phố năm 2010, xã được sáp nhập vào Biên Hòa. Xã Long Hưng có diện tích khoảng 11.73km2, dân số năm 2017 là 6.874 người, mật độ dân số 586 người/km2.

Nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản

Điều kiện tự nhiên

Là xã duy nhất của thành phố Biên Hòa có sông Đồng Nai chảy qua, đây là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng để các nhà đầu tư lựa chọn nơi ở, cũng như vị trí để xây dựng dự án bất động sản, thêm vào đó với vị trí gần sông tạo nên môi trường sống trong lành và mát mẻ. Ngoài ra, xã Long Hưng còn sở hữu mật độ mảng xanh rộng lớn, cảnh quan thiên nhiên sẵn có và quỹ đất rộng, tạo nên ưu thế thuận lợi để phát triển loại hình bất động sản sinh thái của khu vực, kiến tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

Hạ tầng giao thông

Xã Long Hưng nằm ở cửa ngõ Đông Sài Gòn, thuận lợi cho việc di chuyển từ Bắc vào Nam và từ Đông sang Tây, với các tuyến giao thông huyết mạch, điển hình là tuyến Quốc lộ 51, Cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và Sân bay quốc tế Long Thành, Tuyến Hương lộ 2, Quốc lộ 1A...

Từ đó, đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối về giao thông với các tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương... và liên kết vùng hiệu quả nhờ nằm liền kề với thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm kinh tế của cả nước, với sự phát triển năng động, thu hút một lượng lớn người lao động đến sinh sống và làm việc.

Ngày 2/10/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã khởi công cầu Vàm Cái Sứt kết nối Biên Hòa với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nằm trên tuyến hương lộ 2, xã Long Hưng, TP Biên Hòa
Ngày 2/10/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã khởi công cầu Vàm Cái Sứt kết nối Biên Hòa với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nằm trên tuyến hương lộ 2, xã Long Hưng, TP Biên Hòa

Trên địa  bàn xã  Long Hưng đang thi công 02 công trình trọng điểm như Hương Lộ 2 và Cầu Vàm Cái Sứt

Với tổng mức đầu tư lên đến 250 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước, Cầu Vàm Cái Sứt là một hạng mục quan trọng, nối 2 đoạn của tuyến Hương Lộ 2 (giúp kết nối trung tâm Thành phố Biên Hòa với Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây).

Đường Hương lộ 2: hướng tuyến Bắc Nam xuyên qua xã Long Hưng, hiện là đường cấp phối chiều rộng 4-6m. Trong khu vực nghiên cứu, chiều dài đường Hương lộ 2 hiện nay là 1,7km bắt đầu từ cầu An Hoà đi cầu Cây Ngã. Hiện đường Hương lộ 2 đã được phê duyệt dự án và đã thi công hoàn thiện một phần.

-  Ngoài đường Hương lộ 2, các đường giao thông còn lại chủ yếu là đường đất đến các điểm dân cư thưa thớt với chiều rộng dưới 3m và các đường sản xuất kết hợp với bờ vùng bờ thửa.

Xu hướng chuyển dịch 

Hiện nay, trước thực trạng quỹ đất tại khu vực trung tâm Sài Gòn đang ngày càng khan hiếm và mảng xanh dần bị thu hẹp, trong khi đó nhu cầu về nhà ở đang ngày càng tăng cao. Vì vậy trong những năm gần đây, các nhà đầu tư bất động sản, đang có xu hướng dịch chuyển sang các vùng ven và khu đô thị vệ tinh. Chính vì vậy, những khu vực như xã Long Hưng lại trở thành "điểm sáng", với lựa chọn đầu tư hàng đầu nhờ vào vị trí thuận lợi và kết nối dễ dàng.

Thông tin quy hoạch xã Long Hưng

Phạm vị & vị trí lập quy hoạch

Phạm vi nghiên cứu toàn bộ xã Long Hưng và một phần xã Tam Phước thuộc đơn vị hành chính thành phố Biên Hoà,  có ranh giới được xác định như sau:

-  Phía Bắc giáp: sông Bến Gỗ, xã An Hòa.

-  Phía Nam giáp: sông Vàm Cái Sức và sông Trong, xã Tam Phước.

-  Phía Đông giáp: sông Bến Gỗ, sông Giữa, sông Buông và sông Trong, xã An Hòa và xã Phước Tân.

-  Phía Tây giáp: sông Đồng Nai, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh (Nay là thành phố Thủ Đức)

Quy mô, tỷ lệ lập quy hoạch:

-  Quy mô diện tích khoảng 1.500 ha, bao gồm hai khu vực:

+ Toàn bộ xã Long Hưng khoảng 1.175 ha. Trong đó có khoảng 294 ha mặt nước sông và 881 ha đất xây dựng đô thị.

+  Một phần phía Tây Nam xã Tam Phước - Cù lao Phước Hưng khoảng 325ha. Trong đó có khoảng 39 ha mặt nước sông và 286 ha đất xây dựng đô thị.

-  Quy mô dân cư:   Khoảng 140.000 - 190.000 người.

-  Tỷ lệ lập quy hoạch:  1/5.000.

Theo quy hoạch chung, xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, được định hướng xây dựng thành Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng với quy mô lên đến 899.35ha, gồm 3 dự án thành phần: Khu dân cư Long Hưng, Khu đô thị Waterfront Nam Long, Khu đô thị sinh thái Aqua City.

Khu dân cư Long Hưng

Được xây dựng với tổng diện tích 227 ha do Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu dân cư mới, đáp ứng nhu cầu tái định cư của người dân. Các tiện ích của dự án được bố trí đầy đủ và hiện đại, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu của người dân như trường học, trung tâm mua sắm, bệnh viện, khu vui chơi - giải trí... Khu đô thị được khởi công vào Tháng 5/2008, với quy hoạch bày bản và pháp lý rõ ràng.

Phối cảnh dự án Khu dân cư Long Hưng năm 2021
Phối cảnh dự án Khu dân cư Long Hưng năm 2021

Khu đô thị Waterfront Nam Long

Có quy mô 170ha, dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng 4000 căn biệt thự và 3000 căn hộ. Khu đô thị do Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long làm chủ đầu tư, dự án được triển khai vào cuối năm 2020 và dự kiến hoàn thành năm 2025. 

Dự án Waterfront Nam Long tọa lạc tại vị trí thuận lợi của xã Long Hưng, nằm ngay trung tâm khu quy hoạch phát triển đô thị sinh thái kết hợp thương mại, dịch vụ ven sông Đồng Nai và gần các tuyến giao thông quan trọng giúp kết nối thuận lợi với các khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư, đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, giá bán dự án dao động 1.5 - 3.2 tỷ đồng/sản phẩm.

Phối cảnh khu đô thị thông minh Aqua City
Phối cảnh khu đô thị thông minh Aqua City

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City

Với quy mô hơn  1000ha, cung cấp ra thị trường khoảng 15.000 sản phẩm, dự án Aqua City được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Novaland.

Điểm nhấn lợi thế vượt trội của dư án là thu hút các nhà đầu tư với đa dạng sản phẩm như: nhà phố, biệt thự (đơn lập, song lập, tứ lập), liền kề... với hàng ngàn tiện ích hiện đại và được ứng công nghệ 4.0 vào việc quản lý và vận hành, mang đến môi trường sống xanh đẳng cấp và hiện đại. 

Khu đô thị Aqua City được xây dựng theo mô hình khu thị sinh thái, với 70% diện tích dành cho mảng xanh và những tiện ích chung, tạo môi trường sống gần gũi với thiên nhiên, phù hợp với mục tiêu của Biên Hòa là phát triển thành thành phố năng động và xanh.

Dự án khởi công vào năm 2019 và dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Quy hoạch sử dụng đất xã Long Hưng, TP Biên Hoà năm 2021

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 TP Biên Hoà được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt ngày 31/12/2020, xã Long Hưng hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm những dự án sau:

Trường TH Long Hưng; Trường Mầm non Long Hưng; Xây dựng cầu vàm cái Sứt trên hương lộ 2 nối dài; Khu dân cư Long Hưng; Niệm Phật Đường Long Hưng; Trụ sở công an xã Long Hưng;

Khu gia đình B, sân bay Biên Hoà; Đường ven sông Cái đoạn từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản; Kè gia cố bờ sông Đồng Nai đoạn từ khu dân cư dọc sông Rạch Cát đến nhà máy xử lý nước thải số 2 phường Tam Hiệp;

Chuyển đổi mục đích nông nghiệp sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân; Chuyển đổi mục địch từ đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm của hộ gia đình cá nhân; Chuyển mục đích từ đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở; Chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp phải xin phép.

Trên đây là thông tin quy hoạch xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa do chúng tôi tổng hợp gửi đến khách hàng và nhà đầu tư quan tâm!